Logo for baiviet32.com

30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân?

Posted: 11.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bí quyết phổ biến mà những người béo luôn mang theo mình là muốn giảm cân cần tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm khắc và rèn luyện thể chất thường xuyên. Thế nhưng một nghiên cứu mới của Trường đại học Pittsburgh tiết lộ rằng chúng ta cần tập thể dục nhiều hơn nữa mới có hiệu quả.

Bài liên quan 30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? hoặc tương tự:

Nghiên cứu này được tiến hành với 201 phụ nữ thừa cân và muốn giảm 10% trọng lượng. Mỗi một phụ nữ phải tham gia vào quá trình nghiên cứu trong vòng 2 năm.

Tất cả các phụ nữ ấy được phép ăn 1.500 calories/ngày. Sau đó, họ đưcợ chia thành từng nhóm nhỏ có mức độ tiêu hao năng lượng khác nhau trong các hoạt động thể chất hàng tuần và cường độ tập luyện.

Sau 6 tháng thử nghiệm, mỗi người đều giảm khoảng 8-10% trọng lượng. Tuy nhiên, phần lớn đều tăng cân trở lại. Khi kết thúc thời gian nghiên cứu, họ chỉ duy trì được mức giảm cân trung bình là 5% trọng lượng ban đầu. Và không một nhóm nào có thể tự hào về kết quả khả quan hơn thế.

30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? 1

Thông thường, các chuyên gia khuyên nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày và đều đặn trong 5 ngày mỗi tuần, tương đương 150 phút/tuần. Khi các phụ nữ thuộc đối tượng nghiên cứu chỉ tập 257 phút hoặc 55 phút, 5 ngày mỗi tuần thì họ vẫn giữ được mức trọng lượng giảm trung bình.

Khi rèn luyện thể chất, các cơ bắp tiêu thụ nguồn năng lượng bắt nguồn từ chất béo và glucogen. Vì phần lớn các cơ chân hoạt động khi đi bộ, chạy và đạp xe nên đó là những phương pháp thể dục hiệu quả nhất trong việc giảm mỡ cơ thể.

Một cuộc phân tích từ 43 thử nghiệm ngẫu nhiên đã cho thấy việc tập thể dục đơn thuần làm hạn chế quá trình giảm cân. Tuy nhiên, kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem thì sẽ giảm được hơn 1kg so với chỉ ăn kiêng. Với những ai tập thể dục tích cực hơn, mức trọng lượng giảm là 1,5kg. Còn trong 20 tuần tập tành theo kỷ luật quân sự mà không phải ăn kiêng, các tân binh béo phì cũng giảm được tới 12,5kg.

Các chế độ ăn kiêng để giảm cân thường được chia thành 4 dạng: ít calorie, ít chất béo, ít carbonhydrate và rất ít calorie.

Những khẩu phần ăn ít calorie thường cung cấp khoảng 500-1000 calorie mỗi ngày và có thể cho kết quả là 0,5kg trọng lượng giảm mỗi tuần.

Chế độ ăn ít béo là giảm tỷ lệ chất béo trong mỗi phần ăn. Sự tiêu thụ calorie giảm mặc dù không chủ ý như vậy. Và kết quả có thể thu được là 3,2kg trọng lượng giảm.

Chế độ ăn ít carbonhydrate lại có lượng chất béo và protein khá cao nhưng kết quả của phương pháp này lại ngược lại.

Một cuộc phân tích từ 6 thử nghiệm ngẫu nhiên khác không tìm thấy sự khác biệt nào giữa các kiểu chế độ ăn kiêng trên - tất cả những ai tham gia đều giảm từ 2-4kg.

Các chế độ ăn kiêng rất ít calorie duy trì lượng protein cung cấp trong khi hạn chế calorie từ chất béo và carbonhydrate. Họ buộc phải để cơ thể cảm thấy đói và mỗi tuần giảm 1,5-2,5kg. Những khẩu phần ăn như vậy không được khuyến khích áp dụng phổ biến vì chúng có thể dẫn tới hiệu quả ngược lại như làm nhão khối cơ, tăng nguy cơ bệnh gout và mất cân bằng chất điện phân. Những ai cố gắng dùng cách ăn kiêng kiểu này phải được sự giám sát của bác sĩ để đề phòng biến chứng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VTV


30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? Topics:

Giảm cân - chống béo phì
Giảm cân - chống béo phì

Bình luận 30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 30 phút thể dục mỗi ngày có đủ để giảm cân? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 30 phut the duc moi ngay co du de giam can? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Thẩm Mỹ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.164, 07 August, 2014 00:44:12 (HANOI - VN).