Logo for baiviet32.com

Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi

Posted: 10.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đôi mắt của bạn cũng cần phải tập thể dục để duy trì thị lực và độ tinh tường. Hàng ngày, đôi mắt của bạn phải chịu nhiều tác động như gió, bụi, ánh sáng quá chói chang hoặc quá mờ...

Bài liên quan Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi hoặc tương tự:

Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi

Trước các hoạt động trên, "cửa sổ tâm hồn" của bạn trở nên mệt mỏi, đỏ và mất đi vẻ long lanh, linh hoạt. Trường hợp nặng hơn, thị lực có thể bị giảm sút. Khi cảm thấy mắt có dấu hiệu mệt mỏi, bạn hãy cho chúng "tập thể dục" ngay.

Các bài tập hữu ích dưới đây sẽ giúp mắt bạn được thư giãn và mau chóng lấy lại vẻ tinh anh.

1. Bạn hãy từ từ khép hờ mắt. Giữ nguyên trạng thái này và đếm từ 1 - 20. Nếu cảm thấy mỏi mắt, bạn có thể "nghỉ xả hơi" bằng cách nhắm lại trong vài giây. Sau đó, bạn thực hiện động tác trên trở lại. Đây là bước khởi động cho quá trình luyện tập. Mục đích là để mắt mau chóng thích nghi với các bài tập kế tiếp phức tạp hơn.

2. Hãy đặt mép ngoài của bàn tay lên phía đuôi mắt và kéo nhẹ ra hướng tai. Tiếp theo, bạn nhắm mắt từ từ và khép hờ giữa 2 mí. Giữ nguyên trạng thái này và bắt đầu đếm từ 1 - 20. Làm xong, bạn nhắm mắt bình thường trong vài giây. Lặp lại bài tập 5 - 6 lần. Động tác này giúp kéo căng cơ của mí mắt trên và dưới. Bạn sẽ thấy bầu mí trên không còn "quá tải" nữa. Mọi mệt mỏi, nặng trĩu của đôi mắt sẽ mau chóng tiêu tan.

3. Bạn thấy mọi vật xung quanh trở nên mờ đi. Đó là do nhãn cầu của bạn quá mệt mỏi. Bạn có thể thư giãn cho nhãn cầu bằng cách mở mắt to, quay nhãn cầu theo hướng từ trên xuống và nhắm lại trong 10 giây. Sau đó, bạn hướng tầm nhìn lên trên, ra phía trước, xuống dưới, ra trước rồi nhắm mắt lại.

4. Mở mắt, nhìn thẳng. Đặt nhẹ ngón tay trỏ và giữa lên trên và dưới mắt, kéo ngang từ từ sang 2 bên thái dương.

5. Hướng tầm nhìn của mắt vào chóp mũi rồi nhìn một điểm khác ở xa hơn. Thực hiện 5 lần rồi nhắm mắt nghỉ trong 2 - 3 giây, sau đó tập tiếp 5 - 6 lần.

6. Đưa ngón tay trỏ cách mắt khoảng 30cm. Đầu tiên, bạn nhìn tiếp vào một điểm xa hơn. Thực hiện 5 lần rồi nhắm mắt lại.

7. Khép mắt lại, ngón tay cái đặt ở thái dương làm điểm tựa. Bạn dùng các ngón còn lại nhấn và xoa nhẹ nhàng quanh vùng mắt. Đây là cách đơn giản nhất để bạn massage cho "cửa sổ" giúp các mạch máu tại đây lưu thông tốt hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo tiepthi


Bình luận Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bài "thể dục" cho mắt mệt mỏi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bai "the duc" cho mat met moi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Thẩm Mỹ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.164, 04 August, 2014 17:20:59 (HANOI - VN).