Logo for baiviet32.com

Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo

Posted: 4.4.2008 | Đọc: 240 | Bình: 0

Em hay dùng nước vo gạo để ngâm chân tay khoảng 30 phút và cũng dùng nước vo gạo để lắng xuống cám gạo làm mặt nạ cho da mặt hằng ngày, như vậy có tốt không?

Bài liên quan Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo hoặc tương tự:

Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo

- Có thể hiểu là bạn muốn làm mặt nạ dưỡng da bằng nước vo gạo. Về vấn đề này, xin có vài ý kiến như sau:

Nước vo gạo có chứa thành phần chính là cám gạo, trong đó chất chủ yếu là Vitamin B1 có rất nhiều trong cám. Ngoài ra còn lẫn những tạp chất khác trong quá trình thu hoạch lúa gạo. Chính vì vậy, nếu muốn dùng nước vo gạo làm mặt nạ, nhất thiết phải để lắng và chỉ dùng phần nước ở trên.

Trên một làn da đã dùng nhiều loại mỹ phẩm và thuốc trị mụn, không ít thì nhiều sẽ có rối loạn thành phần vi khuẩn tại chỗ, cụ thể là số lượng các loại vi khuẩn có ích sống thường trú trên da mặt giảm một cách đáng kể. Điều này là một trong những yếu tố thuận lợi cho các vi khuẩn có hại được dịp "thừa thắng xông lên" và gây ra các bệnh ngoài da, mà điển hình là các mụn bọc. Sử dụng nước vo gạo là một cách để trả lại cho làn da những vi khuẩn có ích, giúp làn da trở lại trạng thái cân bằng ban đầu.

Khi làm mặt nạ, người đắp mặt nạ nhất thiết phải nằm yên, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh trong một khoảng thời gian nhất định. Chính điều này giúp người đó có một khoảng thời gian thư giãn quí báu, cộng với việc các tế bào chết trên da mặt tróc ra dưới tác dụng giữ ẩm của nước, nên người đó cảm thấy da mặt có vẻ tươi sáng hơn sau khi đắp nước vo gạo. Đây chính là tác dụng tâm lý.

Để có làn da đẹp, ngoài việc ăn uống đủ dinh dưỡng, tránh rối loạn tiêu hóa, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên, ta có thể làm mặt nạ bằng dưa leo, cà rốt, cà chua... Nếu "sang" hơn, có thể dùng sữa tươi. Tất cả đều có công dụng giữ ẩm cho da mặt nhằm lấy đi các tế bào chết trên da mặt, đồng thời những vi chất dinh dưỡng có trong các loại củ quả nói trên có thể thấm vào da tốt hơn là dùng nước vo gạo.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo liên quan hoặc tương tự:

 

Theo BS PHAN MINH TRÍ


Bình luận Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đắp mặt nạ bằng nước vo gạo xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dap mat na bang nuoc vo gao hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Thẩm Mỹ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 93.186.202.244, 01 August, 2014 09:45:13 (HANOI - VN).