Logo for baiviet32.com

Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu

Posted: 9.6.2009 | Đọc: 600 | Bình: 0

Thủy đậu (trái rạ) là bệnh do virus gây ra, bệnh dễ lây và thường là lành tính. Bệnh kéo dài 10-15 ngày, sau khi lành bệnh một số trường hợp chỉ để lại sẹo mờ nhạt, một số trường hợp kèm bội nhiễm để lại sẹo lõm mất thẩm mỹ.

Bài liên quan Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu hoặc tương tự:

Để hạn chế sự hình thành sẹo lõm, trong giai đoạn bệnh điều quan trọng là phải giữ vệ sinh da, tránh cào gãi, tránh bội nhiễm thêm vi trùng, vì nhiễm trùng sẽ làm bệnh càng lâu lành và khi lành dễ để lại sẹo lõm ở một số người.

Giai đoạn vừa mới lành bệnh hết mụn nước, sang thương khô, đóng mày, có thể sử dụng nghệ tươi nguyên chất bôi lên vùng tổn thương mỗi ngày 2-3 lần, tránh cào gãi.

Hoặc khi sẹo lõm mới hình thành, có thể bôi vitamin C nguyên chất với nồng độ 10% giúp kích thích tạo collagen của lớp bì, làm giảm sẹo lõm, săn da, mờ những sẹo thâm.

Khi sẹo lõm đã hình thành lâu, có thể sử dụng phương pháp vi mài mòn da. Trong phương pháp này, phần sẹo lõm sẽ được mài mòn bớt đi, công việc này phải kéo dài nhiều tuần. Hằng ngày phải thay băng và đắp nước muối lạnh. Cần tránh nắng trong nhiều tuần, sẹo lõm giảm nhưng có điều bất lợi có thể xảy ra là làm giảm sắc tố, làm da trắng hơn các vùng da khác, một số trường hợp bị thâm da. Có thể chấm chất T.C.A.

Về phẫu thuật, ngày nay có công nghệ mới là sử dụng laser “AFFIRM” sóng đơn hoặc mới hơn là sóng kép. Ưu điểm của laser này so với các laser cũ là không gây chảy máu, ít gây đau, ít tác dụng phụ, không cần thời gian nghỉ dưỡng, thời gian điều trị ít hơn. Tuy nhiên đây là phương pháp mới, giá nhập máy cao nên chi phí mỗi lần điều trị cũng khá cao.

Tuy nhiên cho dù áp dụng phương pháp nào thì sẹo lõm cũng khó có thể mất hết hoàn toàn, một số trường hợp sau khi bị sẹo lõm thì tự nhiên biến mất dần trong khoảng thời gian một năm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điều trị sẹo lõm sau khi lành bệnh thủy đậu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dieu tri seo lom sau khi lanh benh thuy dau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Thẩm Mỹ

  • Bởi: phong(113.*.*.161) | Trả lời: 0 | 4 năm, 3 tháng, 3 ngày, 1 giờ, 31 phút

    anh chj co bac nao co cach gj giup em khac phuc nhung vet seo to sau khj lanh benh thuy dau cua em zoj.khi het thuy dau nguoi em con lai nhung vet seo to ko phai la vet seo lom nua.no lam em mat tham my va ko bao gio tu tin vao than the cua em nua.khap nguoi em rai rac may cai seo to nha em ngheo nen hok bjet lam cach gj chua trj.em rat bun vj em bj nhu vay.nhat la luc di choj voj ban be tay chan em deu co seo nen em ko tu tjn.hj vong aj giup em voj

  • Bởi: dao the minh(113.*.*.248) | Trả lời: 0 | 4 năm, 3 tháng, 19 ngày, 2 giờ, 23 phút

    sau khi em da bi benh thuy dau da khoi, nhung gan 4 thang nay van con lai vet seo lom tu benh thuy dau gay ra nhung em da tri nhieu loai thuoc hien dang co mat tren thi truong viet nam nhung van khong het? vay co bien phap nao de dieu tri nhanh nhat cho khuon mat minh het bi seo lom tu benh thuy dau gay ra hay khong? (TheMinh- Hien dang cong tac tai UB Thi xa nga bay- tinh hau giang)

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 17:52:51 (HANOI - VN).