Logo for baiviet32.com

Đùi to, tập môn gì mới thon gọn?

Posted: 1.8.2008 | Đọc: 40 | Bình: 0

Hồi còn bé học võ karate, ngưng một thời gian đùi và bắp chân to ra trong khi thân trên vẫn bình thường nên tôi rất ngại ngùng và đau khổ… Nhiều chị em khác đều có cùng nỗi băn khoăn sợ tập thể thao làm cơ thể to thêm, mà không tập thì làm sao ốm gọn lại?

Bài liên quan Đùi to, tập môn gì mới thon gọn? hoặc tương tự:

Phụ nữ thường xuyên tập luyện sẽ giữ vóc dáng đẹp - Nguồn ảnh: TTO

- Hình thể hiện nay của bạn không liên quan đến học võ. Cơ thể bạn phát triển qua tuổi dậy thì có sự phân bố mỡ tập trung phần thân dưới như thế cũng bình thường. Nếu ai có dáng vóc thấp, hông to sẽ tăng thêm sự mất cân đối, tạo ra ngoại hình kiểu trái lê.

Các môn thể thao luyện tập sức khỏe theo cách nói của bạn là khái niệm chung chung. Chỉ những bài tập sức mạnh với kỹ thuật tập thích hợp mới giúp tạo khối cơ bắp. Võ thuật giúp săn chắc cơ nhưng không làm to cơ. Các môn tập sức bền giúp tăng sự dẻo dai, khả năng chịu đựng và rèn luyện hệ tim mạch khỏe mạnh, khác hẳn với khái niệm tập để giảm cân, làm ốm.

Vấn đề bạn quan tâm là tập sao cho thon gọn cơ thể. Quá trình này bao gồm cả tập để tăng tỉ lệ cơ bắp và tập để giảm tỉ lệ mỡ. Như vậy tập làm ốm vẫn có bài tập sức mạnh với cường độ vừa phải. Còn bài tập đốt cháy mỡ phải duy trì ở mức 60-70% nhịp tim tối đa trong 60-90 phút mỗi ngày, có thể là đi bộ, chạy bộ, đạp xe, aerobic, lắc vòng… Hình thức tập sức bền có thể tương tự những môn trên làm bạn hiểu nhầm tập sức bền dùng để tiêu mỡ. Thực tế tập sức bền còn những bài tập khác với kỹ thuật riêng biệt. Vì vậy tập sức mạnh và sức bền đúng cách đòi hỏi có cả êkip huấn luyện viên, bác sĩ thể thao...

Tập làm thon gọn không có công thức chung cho mỗi người vì khiếm khuyết ở từng người rất khác nhau. Có những đặc điểm khó can thiệp như khung xương chậu to, hạn chế chiều cao, yếu tố di truyền… nên chương trình tập sao cho đẹp thường phải được thiết kế riêng cho từng người. Thông thường trước khi muốn tập ốm chỗ này chỗ kia thì phải ổn định về cân nặng lý tưởng trước.

Quá trình này cần bài tập đốt cháy mỡ từ mức độ nhẹ rồi tăng dần, kết hợp chế độ ăn uống và thay đổi lối sống cho phù hợp. Tiếp theo là giai đoạn tạo khối cơ bắp ở mức độ vừa phải. Sau nữa là tập săn chắc cơ bắp và cuối cùng tập duy trì hình thể. Mỗi giai đoạn mất ít nhất vài tháng.

Không môn thể thao nào hoặc bài tập nào là hoàn hảo, mà phải phối hợp với nhau theo từng giai đoạn. Ví dụ như trường hợp bạn Kim Ngọc, đầu tiên có thể tập tiêu mỡ dưới da vùng bụng, hông, đùi, bắp chân bằng các bài vận động toàn thân và từng vùng. Thời gian sau cơ bắp có thể to ra một chút nhưng đừng lo, giai đoạn tập kháng lực với tạ nhẹ, dây thun đàn hồi, bóng thẩm mỹ (nặng 2-3 kg)… sẽ làm săn chắc cơ trở lại.

Những trường hợp khác chị em thảo luận với chuyên gia để xây dựng chương trình riêng cho mình.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đùi to, tập môn gì mới thon gọn? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TNO


Bình luận Đùi to, tập môn gì mới thon gọn? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đùi to, tập môn gì mới thon gọn? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đùi to, tập môn gì mới thon gọn? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dui to, tap mon gi moi thon gon? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Sức Khỏe Thẩm Mỹ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.20, 04 August, 2014 02:50:37 (HANOI - VN).